Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in kệt giấy giá rẻ quận 3

nạp mực in giá rẻ quận 3

Cách sửa máy in bị kẹt giấy
Cách sửa máy in bị kẹt giấy không phải quá khó khăn. Tùy thuộc vào mỗi loại máy in sẽ có cách xử lý khác nhau, cũng như cách lấy giấy bị kẹt trong máy in phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số phương pháp giải quyết vấn đề máy in hay bị kẹt giấy thì làm thế nào để mọi người tham khảo:


Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in HP 1102
Đối với dòng máy in HP 1102, để lấy khắc phục lỗi này thì đầu tiên mọi người cần phải gỡ phần giấy bị kẹt ra ngoài rồi tiến hành xử lý theo các bước sau:

cach-lay-giay-bi-ket-trong-may-in-hp-1102

Chú ý quá trình lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in nhẹ nhàng

Bước 1: Tắt thiết bị máy in, rút phích cắm nguồn điện.

Bước 2: Tiến hành lấy hộp mực ra khỏi máy.

Bước 3: Lấy giấy ra khỏi khay máy in một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh kéo nhanh và mạnh không những làm giấy bị rách mà còn gây ảnh hưởng tới bao lụa và nhiều bộ phận khác.

Đổ Mực Máy In Tại
Đổ Mực Máy In Tại KĐT XaLa Hà Đông Bản In Sắc Nét Nhanh Chóng Giá Rẻ
Bước 4: Tiến hành lắp hộp mực trở lại vị trí ban đầu và tiến hành in ấn như bình thường.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in Canon
Đối với dòng máy in canon 3300, 2900 bị kẹt giấy thường sẽ có đèn báo hiệu tình trạng để mọi người dễ dàng nắm bắt. Trong trường hợp đèn báo kẹt giấy, mọi người cần phải dừng lại hoạt động in ấn và tiến hành áp dụng cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in đơn giản sau đây:

cach-lay-giay-bi-ket-trong-may-in-canon

Cách khắc phục máy in Canon bị kẹt giấy đơn giản

Bước 1: Tắt máy in, mở nắp và ngắt nguồn điện tại máy in. Đợi máy nguội rồi tiến hành kéo hộp mực ra ngoài. Lưu ý: khi tháo hộp mực chỉ cần cầm nhẹ phần gờ và rút lên nhẹ nhàng rồi đặt lên một tờ giấy để đảm bảo hộp mực không dính bụi bẩn.

Bước 2: Tiến hành lấy giấy ra khỏi máy in.

TH1: Trong trường hợp phần giấy in bị kẹt ở mặt trên hoặc dưới chỗ xuất giấy chỉ cần dùng 2 tay và nhấc giấy ra nhẹ nhàng, không rút mạnh và nhanh.
TH2: Còn nếu giấy bị kẹt ở bao lụa thì dùng 2 ngón tay để luồn vào mặt sau của giấy rồi lấy ra từ từ.
TH3: Một số loại máy in Canon thiết kế với khay mở giấy đằng sau, mọi người chỉ cần mở nắp và lấy giấy ra nhẹ nhàng.
TH4: Nếu giấy bị kẹt cả ở phía sau và trước thì cần mở cả hai và dùng 2 tay để kéo giấy ra từ từ, nhẹ nhàng, không được mạnh tay.
Bước 4: Tiến hành lắp lại hộp mực vào vị trí ban đầu và thực hiện lại việc in ấn sẽ giúp khắc phục máy in Canon 3300 không kéo được giấy dễ dàng.

Cách xử lý khi bị kẹt giấy trong máy in tại bộ phận load giấy
Trong nhiều trường hợp mọi người sử dụng lại giấy đã in, nên thường giấy sẽ bị nhăn, cong, lệch hay xéo giấy nên khi bỏ vào khay giấy và bấm máy in thường sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy. Hoặc trường hợp giấy quá mỏng hoặc quá dày cung dẫn tới tình trạng kẹt giấy ở máy in.

Không nên đặt quá nhiều giấy vào khay máy in

Với trường hợp này, cách khắc phục đơn giản chính là làm tơi giấy in sau khi bỏ vào máy in, đặt giấy một cách ngay ngắn. Đồng thời, nên kiểm tra lại xem trên giấy có kim kẹp, kim bấm hay không. Cũng như xem giấy có mỏng, bị ẩm,… cũng không nên sử dụng vì rất dễ gây kẹt giấy.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in tại hộp mực
Trong trường hợp hộp mực máy in đã quá cũ, hoạt động với tần suất nạp đi nạp lại nhiều lần sẽ làm cho phụ kiện này bị yếu dần. Cùng với đó, sẽ ảnh hưởng tới phần Drum không hoạt động như thông thường như xoay rất cứng hoặc không xoay được, từ đó sẽ dẫn tới tình trạng kẹt giấy. Ngoài ra, nếu sử dụng hộp mực kém chất lượng cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy in.

Chú ý bảo quản và vệ sinh hộp mực thường xuyên

Vậy nên, cách xử lý máy in thường xuyên bị kẹt giấy do hộp mực hoặc do lô sấy thì mọi người nên thay hộp mực mới tốt, đảm bảo chính hãng và tương thích với loại máy in của mình. Nếu trường hợp kẹt giấy tại hộp mực lâu lâu mới xuất hiện có thể xử lý đơn giản theo các bước sau đây:

Bước 1: Tắt máy in, rút dây nguồn và mở nắp máy in ra,

Bước 2: Tiến hành lấy hộp mực ra ngoài một cách nhẹ nhàng, tranh chạm tay hoặc để các vật cứng tiếp xúc với hộp mực hay Drum bên trong để tránh gây xước Drum hay gây ảnh hưởng tới chất lượng bản in.

Bước 3: Tiến hành lấy giấy in ra khỏi khay giấy một cách nhẹ nhàng, dùng 2 tay nắm vào 2 góc của phần giấy bị kẹt. Sau đó sẽ kéo nhẹ nhàng, từ từ giấy ra khỏi khay để tránh bị rách.

Cách lấy giấy bị kẹt trong máy in Brother tại bộ phận sấy
Bộ phận sấy của máy in thường có nhiệt độ khá nóng, thực hiện nhiệm vụ giúp làm nung chảy mực in và bám chắc hơn vào mặt giấy sau khi in. Khi máy in hoạt động thì bộ phận sấy thường hoạt động nhiều nhất, nên sau một thời gian sử dụng thường bộ phận này sẽ bị hao mòn, bị lỗi hay rulo ép bị kim kẹp,… điều này khiến hoạt động của máy yếu dần và dẫn đến hiện tượng bị kẹt giấy, bản in bị lỗi,…

cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother

Bộ phận sấy của máy in cần được bảo quản thường xuyên

Trong trường hợp này, mọi người có thể xử lý bằng cách lấy phần giấy kẹt ra nhẹ nhàng như các cách trên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra nhiều lần hay giấy bị rách dính vào cụm sấy thì nên mang máy in ra cơ sở sửa chữa gần nhất để được xử lý chuyên nghiệp hơn.