Cùng thử nghiệm Camera trên Blackberry Z10 có tốt không?

BB Z10 có Camera đơn giản, không cho phép điều chỉnh nhiều thông số. Tính năng chụp ảnh nhận diện, chỉnh khuôn mặt TimeShift thú vị và có chất lượng tốt nếu với tính năng tương tự trên Galaxy S III. Phần mềm nghe nhạc và xem phim (không hỗ trợ MKV) có giao diện tốt, thoáng nhưng thiếu khả năng điều chỉnh lại các hiệu ứng âm thanh. Bù lại, BlackBerry 10 có công cụ chỉnh sửa ảnh và biên tập video mạnh mẽ, nhiều hiệu ứng và cũng dễ sử dụng.

Theo những thông số về chi tiết kĩ thuật, BlackBerry Z10 sở hữu 2 camera với 2 Mpx ở mặt trước và camera chính 8 Mpx ở mặt sau. Với những người chỉ nhìn vào độ phân giải của camera để đánh giáchất lượng ống kính, rõ ràng BlackBerry Z10 không hề thua kém bất kỳ một mẫu điện thoại nào trong cùng phân khúc giá trên thị trường.Độ phân giải của camera cho biết về số lượng điểm ảnh được ghi lại bởi camera của chiếc điện thoại này. Thông số này có ý nghĩa với những người muốn in ảnh ra rồi phóng to hoặc với những người có thói quen thường xuyên zoom hết cỡ khi xem ảnh. Với những người dùng bình thường với nhu cầu chủ yếu lưu trữ trên máy tính cá nhân và up ảnh lên Facebook, độ phân giải của camera ở mức từ 5 – 8 Mpx là đã đủ để đáp ứng nhu cầu thực sự của người dùng.

Ưu điểm của chiếc điện thoại này là khả năng bắt nét nhanh và đo sáng tốt. Trên giao diện camera sẽ có 1 ô vuông, bạn di chuyển ô vuông này để chọn điểm lấy nét, sau đó chạm vào màn hình hoặc ấn nút tăng giảm âm lượng để thực hiện việc chụp hình. Ảnh chụp từ camera của Z10 tương đối trong và có độ đậm màu. Tuy nhiên khi ở trong điều kiện môi trường thiếu sáng, có cảm giác camera của máy bắt sáng hơi quá đà nên hình ảnh ít nhiều bị mất đi độ chi tiết.Khi sử dụng Flash để chụp hình, tấm hình không cho cảm giác bị quá gắt hay quá chói. Đây là cảm giác vốn khá phổ biến khi chụp hình với flash bằng những chiếc smartphone