Cùng xem xét sản phẩm mới ra mắt để tìm ra ưu điểm của điện thoại Fire Phone xem có gì nổi bật.

Camera

Máy sở hữu camera 13MP phía sau, tương tự như Galaxy S5. Tuy nhiên, với khẩu độ f/2.0 nhanh hơn và tính năng ổn định hình ảnh quang học, Fire Phone hứa hẹn sẽ có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn so với nhiều smartphone hàng đầu hiện nay.Fire Phone cũng sẽ có nút chụp ảnh chuyên dụng để chụp ảnh nhanh. Ngoài ra, Amazon còn cung cấp dung lượng lưu trữ ảnh không giới hạn trên Amazon Cloud Drive. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ không giới hạn này không áp dụng cho video.

Thiết kế

Chiếc điện thoại có lớp vỏ hoàn toàn màu đen mang thiết kế bằng nhôm gia công với màn hình Glorilla Glass 3 độ phân giải 720p và độ sáng 590 nit, khiến Fire Phone là một trong những smartphone có độ sáng màn hình cao nhất hiện nay.

Với kích thước 139,2 x 66,5 x 8,9mm và trọng lượng 160g, Fire Phone nặng hơn Galaxy S5 (142 x 72.5 x 8.1 mm, 149g). Amazon cho biết pin 2400 mAh của Fire Phone đủ cho 11 giờ phát video.

Giao diện 3D “Dynamic Perspective”Với 4 camera gắn ở mỗi góc, Fire Phone có thể phát hiện vị trí đầu người dùng so với điện thoại, từ đó thay đổi nội dung được hiển thị trên màn hình. Ví dụ, bạn có thể nghiêng điện thoại để xem nhiều góc khác nhau của một hình ảnh, giống như hình ảnh được vẽ lại theo thời gian thực. Tính năng này không chỉ giúp hình ảnh trông đẹp và sinh động hơn, mà còn cho phép bạn cuộn qua các trang web và tài liệu bằng cách nghiêng điện thoại. Người dùng nghiêng càng nhiều, nội dung cuộn càng nhanh. Tính năng này hoạt động với cả các ứng dụng bản đồ và game để tạo môi trường giống ngoài đời thực hơn.

Video và nhạc

Giống các máy tính bảng HDX của Amazon, Fire Phone cũng hỗ trợ X-Ray của Amazon. Tính năng này có thể hiển thị lời bài hát đang phát hoặc cung cấp thông tin hậu trường về các bộ phim và chương trình truyền hình. Fire Phone cũng hỗ trợ kết nối với màn hình thứ hai, ví dụ như Fire TV. Giống như Fire TV, Fire Phone sẽ sử dụng bộ nhớ đệm để đoán chương trình yêu thích của bạn.

FireFly

Sử dụng camera của điện thoại, FireFly có thể nhận ra các sản phẩm như game, thực phẩm, xà phòng, sách… hay bất kỳ thứ gì và hiển thị đánh giá của Amazon về sản phẩm đó, cũng như đường link để người dùng mua hàng trên điện thoại.Tính năng này còn có khả năng xác định ca khúc và đoạn nhạc đang phát, kèm theo đường link để mua album hoặc ca khúc bạn đang nghe.