Bài viết này hướng dẫn sử dụng BlackBerry Hub trên BlackBerry Z10 cho những ai chưa biết cách.

Hiển thị tin nhắn dưới dạng cuộc đối thoại

Nếu kích hoạt tính năng này, tất cả các loại tin nhắn kể cả email đều được hiển thị dưới dạng chủ đề thay vì từng tin đơn lẻ, theo đó bạn có thể nhìn thấy danh sách tất cả các cuộc hội thoại. Chạm vào một cuộc hội thoại sẽ lập tức dẫn tới toàn bộ lịch sử tin nhắn với tên liên hệ đó. Cách kích hoạt như sau:

Trong BlackBerry Hub, nhấn vào Action Key Hub_Option.

Chọn Settings và tiếp theo là Display and Actions

Chọn Conversation trong mục Display Style

Nhấn Back để lưu và sắp xếp lại Hub

Đánh dấu là đã đọc hoặc xoá hàng loạt tin nhắn

Chúng ta có một cách rất đơn giản để đánh dấu một số lượng lớn tin đã đọc hoặc xoá hàng loạt notification, tin nhắn và email. Đầu tiên vào BlackBerry Hub, chọn và giữ Banner có chứa dòng thời gian mà bạn muốn thực hiện, sau đó bạn sẽ thấy một thanh menu chạy ra từ bên phải. Trong menu này chúng ta có hai tuỳ chọn là Mark Prior Read (đánh dấu đã đọc) và Delete Prior (xoá hết tin trước thời điểm trên), ngoài ra còn có các nút qua trang tiếp theo, trở lại trang phía trước, di chuyển lên hàng đầu tiên hoặc xuống hàng dưới cùng.Tìm với bộ lọc Việc tìm kiếm tin nhắn trên BlackBerry 10 thực sự rất nhanh và tiện lợi nhờ vào tính năng search mạnh mẽ và những tùy chọn bộ lọc cần thiết. Để bắt đầu tìm kiếm với BlackBerry Hub, chỉ cần nhấn vào nút Search nằm ở phía dưới màn hình rồi nhập từ khóa cần tìm. Nếu muốn dùng bộ lọc, hãy ấn vào icon “3 dấu gạch” xuất hiện bên góc trái trên cùng và ngay sau đó kết quả sẽ được lọc ra. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm trong những tin nhắn chưa đọc, điều bạn cần làm là bắt đầu tìm kiếm, gõ vào thanh search và chọn Unread.

Chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản Theo mặc định, BlackBerry Hub sẽ hiển thị tin nhắn và thông báo từ tất cả các tài khoản mà trước đó bạn đã thêm vào. Khi muốn xem một tài khoản cụ thể, chỉ cần nhấn vào icon BlackBerry ở góc trái phía dưới hoặc đơn giản là vuốt từ rìa trái sang phải, sau đó chọn tên một account mà bạn cần xem. Để quay lại danh mục hiển thị tất cả các tài khoản, thực hiện lại thao tác trên và chọn Hub


Nếu bạn muốn ẩn thông báo của một tài khoản nào đó trong danh mục Hub, hãy thực hiện các bước sau:

Trong BlackBerry Hub, nhấn vào Action Key Hub_Option.
Chọn Settings và tiếp theo là Hub Management
Để ẩn thông báo kéo tùy chọn qua Off, ngược lại thì để On

Cài đặt Email mặc định

Khi bạn muốn chia sẽ một cái gì đó qua email ví dụ như hình ảnh hoặc khi soạn một thư mới, BlackBerry 10 sẽ sử dụng email mặc định của bạn để gửi. Để thiết lập hoặc thay đổi email mặc định trên Z10 , bạn chỉ cần làm các bước sau:

Ở màn hình chính, kéo từ rìa trên xuống, chọn Settings Chọn tiếp Account để vào danh mục Select Default Accounts Chọn một tài khoản mà bạn muốn, ấn Back để lưu

Khởi động lại BlackBerry Hub Đôi khi thư mục inbox tổng hợp tuyệt vời này cũng gặp vài lỗi nhỏ vì một số nguyên nhân nào đó, ví dụ như bạn đã đọc tin nhắn nhưng nó vẫn chưa kịp ghi nhận lại thao tác và vẫn hiển thị là unread. Làm thế nào để giúp Hub thoát lỗi mà không cần phải restar lại máy? Rất đơn giản, ngay trong màn hình Hub, bạn thực hiện thao tác vuốt xéo từ rìa trên bên phải xuống 5 lần, ngay sau đó BlackBerry Hub sẽ tự khởi động lại.

View more random threads: