Google có mật khẩu Wi-Fi của cả thế giới, hack mật khẩu wifi, làm thế nào để biết pass wifi nhà hàng xóm

Phát hiện mới đây nhất cho thấy qua tính năng backup dữ liệu, Google hiện tại đang sở hữu mật khẩu của gần như tất cả các điểm phát Wi-Fi toàn cầu.

Bạn có đang sử dụng một thiết bị Android và có bộ phát Wi-Fi riêng để sử dụng? Nếu như bạn sở hữu những thứ đó và Wi-Fi nhà bạn đặt mật khẩu, Google đã biết mật khẩu của bạn. Michael Horowitz từ tạp chí Computerworld mới đây đã công bố điều này. Có thể nói Google đang sở hữu mật khẩu Wi-Fi của phần lớn các thiết bị phát sóng Wi-Fi trên toàn thế giới khi mà nền tảng Android đang có khoảng 748 triệu chiếc smartphone Android trên thị trường, khi tính cả số lượng máy tính bảng thì con số này trở nên rất lớn.


[IMG]http://files.**********/2013/T09/img/diendanbaclieu-100725-google-co-mat-khau-wifi-cua-ca-the-gioi.jpg[/IMG]
Sự phát triển mạnh mẽ của Android đã kiếm về cho Google không những một khoản tiền khổng lồ mà còn là một số lượng... mật khẩu cực lớn.
<font color="#333333">Horowitz phát hiện ra điều thú vị này khi tìm thấy tất cả mật khẩu Wi-Fi được lưu trữ bên trong thiết bị Android nằm trong phần backup của máy. Phần backup này sau đó sẽ được gửi lên máy chủ Google giúp người dùng phục hồi lại dữ liệu nếu như máy gặp sự cố phần mềm. Ngoài mật khẩu Wi-Fi thì danh bạ, lịch ghi nhớ cũng như rất nhiều thông tin khác được lưu trữ. Nhìn chung đây là điều hoàn toàn tốt do bạn có thể giữ được dữ liệu của mình cho dù đổi máy hoặc khôi phục thông tin sau một lần nâng cấp phần mềm.


[IMG]http://files.**********/2013/T09/img/diendanbaclieu-100725-google-co-mat-khau-wifi-cua-ca-the-gioi.png[/IMG]
Các phiên bản hệ điều hành mới của Android đều thông báo sẽ lưu trữ mật khẩu Wi-Fi tuy nhiên các phiên bản hệ điều hành Android trước đều tự động thực hiện việc lưu trữ này.

Các dữ liệu backup sau đó sẽ được lưu trữ lại, lúc này Google hoàn toàn có thể bóc tách chúng ra sau đó lấy những thông tin họ cần để nghiên cứu về người dùng cũng như phát triển hệ điều hành Android tốt hơn.


Horowitz không hề có ý trách móc Google, tuy nhiên nói vui thì với mong muốn phổ cập internet miễn phí trên toàn thế giới, sẽ thật hài hước khi Google chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của người này cho một người không sở hữu kết nối mạng. Đây sẽ là cách làm đơn giản, hiệu quả mà vẫn có ảnh hưởng cực lớn tới... danh tiếng của Google trong tương lai.


[IMG]http://files.**********/2013/T09/img/diendanbaclieu-100725-google-co-mat-khau-wifi-cua-ca-the-gioi-1.png[/IMG]
Giờ đây cần gì những khinh khí cầu internet khổng lồ khi mà Google có thể lấy mật khẩu Wi-Fi của người này... cho người khác.
Theo Kênh 14
</font>

View more random threads: