Thời đại ngày nay với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin, chắc hẳn ai cùng quen với mạng xã hội. Và mạng xã hội facebook nổi lên như một trào lưu của thời đại.


Tuy nhiên không phải ai sài facebook cũng biết hết được các mẹo nhỏ thú vị của nó.


Hãy cùng tìm hiểu những mẹo hay về facebook mà có thể bạn chưa biết.
Tạo cửa sổ Chat Facebook trong Firefox


Nếu bạn đang dùng firefox thì hãy lưu ý cái này nhé!

Để tạo một cửa sổ mới (khi chat với bạn bè) thay vì cửa sổ trước ở phía góc màn hình, các bạn hãy làm theo các bước:

- Mở firefox. Vào mục Bookmarks > Bookmarks Toolbar > Organize > New Bookmarks và thêm vào các thông tin như sau:

Name: Facebook Chat

Click vào ô "Load this bookmark in sidebar".

- Vào View > Sidebar và click Facebook Chat để hiện cửa sổ chat của Facebook ngay trên thanh sidebar của Firefox.


Tải album ảnh từ Facebook

Với plug-in dùng cho trình duyệt firefox mang tên FacePAD: Facebook Photo Album Downloader, người sử dụng có thể dễ dàng down về các album ảnh của bạn bè mình hoặc của mình trên Facebook mà không cần phải mất công load và lưu từng tấm ảnh một. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể down về cả Events album hay Group album chỉ với một cú click chuột.

Hiện ảnh chọn trước cho trang Profile

Như bình thường, các bạn đều nghĩ rằng bạn bè trên trang Profile của mình đều xuất hiện bất kỳ. Tuy nhiên có một mẹo giúp chọn trước những người bạn sẽ làm đại diện tại mục Friends. Chọn biểu tượng bút chì (sửa đổi) phía góc trên của mục Friends, gõ tên những người muốn hiển thị, sau đó lựa chọn ô “Always show these friends” là ok.

Xóa quảng cáo

Nếu như mọi người đang dùng firefox và không thích những quảng cáo trên trang Facebook, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Download về add-on Greasemonkey, kết hợp với đoạn mã Facebook Cleaner (download tại đây) là ok.


Xem trước ảnh chỉ với thao tác rê chuột

Người sử dụng Google Chrome chẳng cần quá ghen tị với những ai dùng Firefox bởi họ đã có công cụ Facebook PhotoZoom giúp xem trước mọi hình ảnh trên Facebook.

Sau khi set up thành công, click vào Home Facebook và bạn chỉ cần rê chuột tới hình ảnh là PhotoZoom sẽ tự động load và hiện bức hình đó. Người sử dụng sẽ không mất thời gian mở từng tab ảnh như trước đây nữa.

Có thể teen là dân sài facebook chuyên nghiệp nhưng chưa chắc bạn đã đi hết các ngõ ngách được hết những mẹo thú vị mà mạng xã hội này mang lại.


Hãy cùng Tai facebook về máy và khám phá nhé!