Ngày 28/11 vừa qua, AMD đã chính thức giới thiệu dòng vi xử lý APU A-Series thế hệ hai của họ dành cho các dòng máy tính để bàn và máy tính giải trí gia đình tại Việt Nam. Dòng APU mới của AMD hướng đến đối tượng người dùng đam mê công nghệ và muốn có trải nghiệm máy tính tốt hơn với giá thành hợp lý. Mức giá cho các chip APU A-Series thế hệ hai chỉ từ 53 đến 122 USD với điểm nổi bật là đồ họa tích hợp Radeon HD 7000 mang lại hiệu năng tương tự như đồ họa rời.


<div style="text-align: center;"></div>
Một số tính năng nổi bật của APU A-Series "Trinity":
  • Nhiều nhân hơn, xung nhịp tối đa lên tới 4,2GHz, ép xung CPU lên tới 6,5GHz.
  • Công nghệ Eyefinity: sử dụng cùng lúc tới 6 màn hình.
  • Tối ưu cho hệ điều hành Windows 8.
  • Đồ họa tích hợp AMD Radeon HD 7000 cho hiệu năng ngang với đồ họa rời.
  • Giá thành hợp lý, nhiều lựa chọn cấu hình cho các nhu cầu đa dạng.
  • Được hỗ trợ bởi các thương hiệu lớn trong ngành như ASRock, ASUS, ECS, GIGABYTE, MSI.
Qua thử nghiệm thực tế với game Need For Speed: The Run (2011), người viết thiết lập cấu hình tất cả các mục ở mức độ tối đa (Ultra), độ phân giải fullHD 1920 x 1080, 60Hz. Tại thiết lập này, game hơi có độ giật nhất định tại một số cảnh nhiều chi tiết và hiệu ứng nhưng số khung hình vẫn chấp nhận được và không có hiện tượng tụt giảm.


Một số hình ảnh buổi họp báo ra mắt A-Series:


<div style="text-align: center;">

Bộ xử lý AMD mới được hỗ trợ bởi các đối tác phần cứng nổi tiếng như ASUS, GIGABYTE, MSI...
AMD có các lựa chọn bộ xử lý đa dạng từ cấu hình khủng cho đồ họa cao cấp cho tới hệ thống gọn nhẹ cho nhu cầu sử dụng máy tính hàng ngày.
Các tính năng nổi bật của bộ xử lý mới: tốc độ cao hơn, nhiều nhân xử lý hơn, đồ họa tính hợp được cải tiến cho hiệu năng ngang đồ họa rời và dễ dàng nâng cấp hệ thống.

<div style="text-align: center;"></div>


So sánh đồ họa với đối thủ Intel Core i từ các tác vụ đơn giản như nén/giải nén tập tin, xử lý hình ảnh với GIMP (phần mềm mã nguồn mở miễn phí) cho tới chơi những game nặng.
Tối ưu cho hệ điều hành mới Windows 8.
Theo GenK
</div>