Samsung giới thiệu tivi LED mỏng nhất thế giới


TinMoi - Hãng sản xuất thiết bị điện tử Samsung đã tiết lộ “đội quân” hùng hậu tại triển lãm CES 2010 gồm hệ thống giải trí 3D tại gia và TV LED với màn hình mỏng như một chiếc bút chì.

Bên cạnh đó, hãng cũng tiết lộ kho ứng dụng của chính hãng với kế hoạch cung cấp các trò chơi, phim ảnh và phần mềm cho nhiều loại thiết bị gồm TV và đầu đĩa Blu-ray cũng như ĐTDĐ.

Hệ thống thiết bị giải trí 3D tại gia gồm một TV 3D độ nét cao, đầu đĩa BD-C6900 Blu-ray và hệ thống âm thanh được mua kèm bộ hay tách riêng. Samsung cũng liên minh với Dreamworks Animation vàTechnicolor để đẩy mạnh nội dung cho hệ thống giải trí 3D của hãng.

Theo Jeffrey Katzenberg, CEO của Dreamworks đã gọi các TV 3D LED mới của Samsung là sản phẩm tuyệt vời để xem các phiên bản đĩa Blu-ray chứa bộ phim 3D "Monsters vs. Aliens". Ông cho biết, trong khi các xưởng phim chỉ sản xuất 10 bộ phim 3D lớn trong năm 2009 thì 4 trong số đó đã nằm trong top 10 bộ phim của năm.

Trung tâm giải trí 3D tại gia của Samsung sẽ được bán ra vào cuối năm nay. Nhưng hãng chưa tiết lộ thông tin về giá của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người hứng thú với các TV 3D độ nét cao sẽ không phải chờ đợi lâu thêm nữa. Hãng đã xây dựng khả năng 3D cho một loạt TV màn hình phẳng mới và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

Các TV LED với khả năng 3D gồm dòng LED 7000 và cao hơn; TV plasma 7000 Series và cao hơn và dòng TV LCD 750 Series. Đối với những người muốn xem TV 2D thông thường trên 3D, Samsung cũng giới thiệu chip 3D với công nghệ tự động chuyển đổi giữa 2D và 3D theo thời gian thực. Ngoài ra, hãng cũng bán các kính phụ trợ để xem hình ảnh 3D.

Theo Samsung, đối thủ lớn nhất của Samsung ở Hàn Quốc là LG Electronics cũng công bố những chiếc TV 3D tại CES.


Tại CES năm này, Samsung cũng trình diễn TV LED mỏng nhất thế giới, LED9000 có độ dày chỉ có 7,6mm. Những chiếc TV LED của hãng vào năm ngoái đã gây nhiều ngạc nhiên và đã bán được 2,5 triệu chiếc trên toàn cầu. Samsung dự kiến sẽ bán 10 triệu chiếc trong năm nay.

Samsung cũng sử dụng Hội thảo CES để công bố kho ứng dụng của chính hãng, Samsung Apps và đã đi vào hoạt động nhưng các ứng dụng dành cho TV vẫn chưa có cho đến tháng 7 tới.

Hãng hy vọng sẽ thu hút được các nhà phát triển đến với chương trình phát triển mở và SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) của hãng.


Theo vnmedia.vn