Các hacker thuộc Chính phủ Mỹ vừa đánh sập hệ thống thông tin liên lạc trên Internet của tổ chức khủng bố Al Qaeda, NBC News dẫn lời một chuyên gia chống khủng bố ngày 29-6.


Ảnh minh họa


Cuộc tấn công được tiến hành vài ngày trước đây, đánh sập hệ thống liên lạc Internet của Al Qaeda, ngăn chặn bọn khủng bố phát tán những đoạn video hăm dọa khủng bố, những tin nhắn kêu gọi các phần tử khủng bố thực hiện những vụ tấn công.

Ông Evan Kohlmann, thuộc Tổ chức Flashpoint Global Partners ở Mỹ, chuyên giám sát hoạt động liên lạc của Al Qaeda, cho biết: “Hệ thống liên lạc của Al Qaeda bị đánh sập hoàn toàn, và bọn khủng bố không còn bất kỳ kênh liên lạc nào trên Internet”.

“Cuộc tấn công được chuẩn bị và phối hợp rất tốt, sử dụng nhiều kỹ thuật cao cấp. Theo tôi, Al Qaeda sẽ phải mất một vài ngày để khôi phục hệ thống liên lạc”, ông Kohlmann nói thêm.

Một năm trước hệ thống liên lạc Internet của Al Qaeda cũng hứng chịu nhiều cuộc tấn công tương tự.

Trước đó, hôm 2-6, Chính phủ Anh cũng tấn công website tạp chí khủng bố Inspire của Al Qaeda, thay thế những trang dạy cách chế tạo bom bằng các công thức làm bánh nướng. Al Qaeda mất ít nhất hai tuần mới có thể khôi phục trang Inspire này.


Tạp chí online Inspire của tổ chức khủng bố Al Qaeda - Ảnh: Reuters

Tạp chí online Inspire, thành lập năm 2010, là một website lớn bằng tiếng Anh, nối kết nhiều phần tử khủng bố và là nơi bọn khủng bố chia sẻ thông tin về những vụ tấn công khủng bố.

Ông Kohlmann cho hay chính phủ các nước cần bảo trợ cho các hacker để phòng chống khủng bố.

(Theo: tuoitre-vn Duy Phúc)