Game hay ra mắt trong tháng 3 năm 2012

Nếu như làng game thế giới tháng 03 xuất hiện khá nhiều MMO đáng chơi, thì thị trường game Việt Nam cũng hứa hẹn bùng nổ với hàng loạt sản phẩm mới. Điểm khác biệt là ngoài webgame, một số MMO client cũng xuất hiện đánh dấu thời kỳ đổi mới, hãy cùng điểm lại một lượt những ứng viên này.


Thành Cát Tư Hãn 2

Như đã biết, năm 2010, từng có thông tin Thành Cát Tư Hãn được NetGame Asia mua về từ hãng Kỳ Lân, do khâu giấy phép nên trò chơi không thể ra mắt cộng đồng. Tuy nhiên theo tin mới nhận, game thủ Việt sẽ không còn phải chờ đợi nữa, vì sắp tới họ sẽ được trải nghiệm hẳn MMORPG 3D Thành Cát Tư Hãn 2 - phiên bản mới nhất với nhiều cải tiến đột phá so với người tiền nhiệm.

Với mong muốn mở rộng thị trường của mình hơn, NPH Kỳ Lân đã nhắm đến thị trường tiềm năng nhất Châu Á, đó là Đông Nam Á mà cụ thể là Việt Nam và Campuchia. Dự kiến trò chơi sẽ khởi động những bước đầu tiên tại dải đất hình chữ S vào tháng 03 tới.

Năm 2010 Thành Cát Tư Hãn 2 đã tạo nên một kỷ lục tại Trung Quốc: sau 1 tuần ra mắt, trò chơi thu hút được hàng triệu lượt đăng ký, tuy nhiên con số ấn tượng hơn cả là số người chơi cùng lúc cao nhất (Peak Concurrent Users) lên tới 620.000 PCU. Cho đến nay vẫn luôn nằm trong top 10 games online được yêu thích nhất tại Trung Quốc bởi gameplay phong phú.

Thủy Hử Truyền Kỳ

Hôm 17/02, trang teaser chính thức của Tân Thủy Hử đã xuất hiện với tên miền http://thuyhutruyenky.com/. Như vậy, tên Việt hóa của trò chơi được quyết định là Thủy Hử Truyền Kỳ. Dự kiến game sẽ mở cửa CB trong tháng 03 tới.


Tân Thủy Hử mới ra mắt tại Trung Quốc, là một trong những sản phẩm MMORPG hàng đầu của Dragon, được xây dựng dựa trên cốt truyện Thủy Hử - một trong “Tứ đại danh tác” của Trung Hoa. Qua trailer, người xem có thể hình dung sơ bộ hệ thống nhân vật đa dạng, mang phong cách của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.


Vấn đề còn gây thắc mắc hiện tại chỉ là danh tính đơn vị phát hành vẫn bị giữ kín không công khai, vì thế rất có thể đường lối của sản phẩm này vẫn theo cách "game nước ngoài bản Việt". Dù sao trong lúc này một client game được phát hành cũng là rất tốt rồi.

Ngũ Hổ Tướng

Gần đây, phía FPT Online đã có thông tin chính thức về việc phát hành tựa game Ngũ Hổ Tướngtại thị trường Việt Nam. Hiện tại game đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ ra mắt người chơi vào khoảng tháng 3/2012.
<div style="text-align: center;">
</div>

Ngũ Hổ Tướng (tên gốc là Ngũ Hổ Thượng Tướng) là sản phẩm chủ đạo của công ty ChengDu Shenji (Trung Quốc) và Việt Nam là quốc gia đầu tiên chính thức phát hành trò chơi này. Với nội dung được cải tiến từ cốt truyện Tam Quốc Chí quen thuộc, lối chơi chiến thuật kết hợp với phong cách thẻ bài ma thuật đầy mới lạ – hứa hẹn sẽ mang lại hơi thở mới cho thị trường webgame hiện nay.

<div style="text-align: center;">
</div>

Điểm đáng chú ý là Ngũ Hổ Tướng là một trong các MMO đã được cấp phép tại Việt Nam, mở đầu cho thời kỳ đổi mới.

Dragonica

Mặc dù đã được phát hành từ lâu nhưng Dragonica bản Việt (Kiếm Rồng) vẫn xuất hiện trong danh sách này là vì FPT Online tuyên bố đã có được giấy phép chính thức, đồng thời ra mắt phiên bản lột xác trong tháng 03 tới.
<div style="text-align: center;">
</div>

Điểm đáng chú ý là phiên bản Dragonica của FPT sẽ không lấy tên Kiếm Rồng như cũ, họ cũng khẳng định server của IAH này không hề có mối liên hệ nào cả nên khi ra mắt ở Việt Nam thì Kiếm Rồng vẫn sẽ hoạt động bình thường và hoàn toàn độc lập với bản game Dragonica của FPT Online.

Công bố trên làm dấy lên lo ngại của gamer đang gắn bó với Kiếm Rồng vì họ sẽ phải chuyển nhà sang server Việt Nam nếu muốn chơi MMO có phép, chịu mất account cũ đã nhiều công gây dựng.

Cửu Thiên

Vừa qua, trang chủ chính thức của webgame Cửu Thiênđã ra mắt, kèm theo đó là thông báo về ngày mở cửa close beta vào 28/02 tới. Hiện gamer cũng đã có thể đăng ký tài khoản thử nghiệm.

Cửu Thiên có tên gốc là Cửu Thiên Tiên Mộng, game có đồ họa tương đối dễ thương với hiệu ứng skill rực rỡ đặc trưng Trung Quốc và tương đối khác với các sản phẩm đã từng về Việt Nam bởi 4399. Tuy nhiên gameplay chưa có gì quá đột phá, hy vọng nó sẽ không làm giới trẻ nội địa thất vọng. Vừa qua những nh ảnh Việt hóa của game cũng được công bố.
<font color="#000000">

Hiện tại danh tính đơn vị phát hành Cửu Thiên vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo thông báo mới về việc kết hợp diễn đàn với game Nhất Kiếm thì có thể WinGame chính là NPH trò chơi này.

Ngộ Không Truyền Kỳ

Vừa close beta khá thành công, SohaGame tiếp tục tuyên bố sẽ mở cửa OB cho Ngộ Không Truyền Kỳ vào ngày 29/02 tới, giai đoạn này sẽ kéo dài tới tháng 03 trước khi chuyển sang thương mại hóa chính thức.

Ngay trong ngày đầu tiên CB đã có hơn 25.000 tài khoản đăng ký chơi Ngộ Không Truyền Kỳ. Mặc dù chỉ tiến hành CB trong thời gian 9 ngày nhưng số tài khoản tham gia Ngộ Không Truyền Kỳ đạt 190.000 tài khoản. CCU trung bình đạt 3.500 khiến máy chủ luôn trong tình trạng lag và quá tải, người chơi đôi lúc khó di chuyển tại các map đông người.

Ngộ Không Truyền Kỳ đưa game thủ vào thế giới tiên hiệp trong câu chuyện Tây Du Ký. Ở đây, chúng ta sẽ gặp lại những nhân vật quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Tru Bát Giới, Sa Tăng...</font>