Phiên bản mới của Avatar "ăn đạn"

Fan phẫn nộ vì cho rằng nhà sản xuất siêu phẩm này quá tham lam.

Cũng dính vào vụ lùm xùm "đạo" ý tưởng như tác phẩm In the Land of Blood and Honey vừa qua, phản ứng của khán giả dành cho siêu phẩm 2009 Avatar lại khác hẳn. Đại bộ phận đều đã ngao ngán với những vụ kiện tụng ăn theo này. Số khác lại tỏ ra chán nản khi đạo diễn James Cameron20th Century Foxcứ liên tục "nhử" hàng cũ mà chẳng có lấy một thông tin nào về hàng mới. Sắp tới, tác phẩm này lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản Avatar itunes Extras Special Edition nhưng với trailer vừa công bố, ấn bản này đã bị "ném đá" ầm ầm.

<div style="text-align: center;"><font size="4">Theo công bố từ phía 20th Century Fox Home EntertainmentLight Storm Entertainment, phiên bản siêu đặc biệt này sẽ chính thức được bán qua hệ thống itunes vào ngày 20/12 tới. Để thay đổi không khí cho người xem, nhà sản xuất sẽ "zoom" vào những cảnh được cho là đáng nhớ nhất và giới thiệu đến người hâm mộ Avatar bí mật hậu trường cũng như cách thức tạo nên hành tinh Pandora bởi đạo diễn James Cameron. Để sở hữu phiên bản HD hoặc phiên bản thấp hơn, số tiền dân tình phải bỏ ra lần lượt là 19,99$ (~ 421.000 VNĐ) và $14,99 (~ 316.000 VNĐ).Phó chủ tịch Marketing và quản lý sản phẩm cho VOD toàn cầu và giao dịch qua mạng điện tử, trực thuộc Fox Home Entertainment - bà Aubrey Freeborn cho biết: "Những nền tảng kỹ thuật số như itunes mở ra cách thức mới nhằm tương tác với khách hàng, đưa tác phẩm Avatar đến gần với họ hơn. Bên cạnh đó, nó còn khuyến khích người xem sở hữu một bộ phim có bản quyền".
Fan phẫn nộ vì cho rằng "Avatar" quá "tham lam"

Một số khán giả để lại bình luận: "Phiên bản siêu đặc biệt? Và tiếp theo sẽ là phiên bản siêu đặc biệt mở rộng? Tôi đã chán ngấy Avatar rồi! Tôi thà mua đĩa phimkhác còn hơn là xem một thứ cũ rích qua màn hình bé tí của iPhone, iPod hay iPad", "Nhà sản xuất nên nghĩ đến việc ngừng làm lợi từAvatar đi, bộ phim đã kết thúc được 2 năm rồi. Những điều các fan của tác phẩm quan tâm là phần sequel tiếp theo", "Nếu biết hết phương thức thực hiện bộ phim, tôi chẳng còn thấy tác phẩm này hấp dẫn nữa"...Tuy nhiên, không thiếu người vẫn còn nuối tiếc với hành tinh Pandora cũng như cuộc phiêu lưu của anh chàng Jake Sully: "Avatar là tác phẩm đáng để bỏ tiền mua thêm những ấn phẩm đặc biệt", "Tôi sẽ mua dù có là qua itunes. Tôi đặc biệt thích những phiên bản như thế này", "Hành tinh Pandora là một kiệt tác của nền điện ảnh. Tôi chưa bao giờ thấy ngao ngán khi phải ngắm nó cả".Avatar ra mắt lần đầu vào ngày 18/12/2009. Tác phẩm từng có mặt tại các lễ trao giải lớn như Oscar, Golden Globe và lọt vào Top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Cho đến thời điểm này, Avatar đã mang về cho nhà sản xuất 2,8 tỷ đô-la (~ 58.856 tỷ VNĐ) trên toàn cầu. Bộ phim cũng đã đưa những diễn viên chính lên hàng sao tại Hollywood.
Kênh 14


</font></div>