AV-Test đã công bố kết quả kiểm tra các sản phẩm AV trong tháng 9 và tháng 10.
Chi tiết bạn có thể xem ở đây :


http://www.av-test.org/en/tests/test-reports/
Đây là đợt kiểm tra thứ 2 mà trong báo cáo kết quả thử nghiệm mà trong đó Panda tham gia với sản phẩm Panda Cloud Antivirus FREE Edition.

Tất nhiên Panda Security rất vui vì Panda Cloud Antivirus FREE Edition đã đạt được chứng nhận với số điểm cao.
Một sản phẩm AV cần phải phát hiện và diệt phần mềm độc hại càng nhiều càng tốt nhưng với ít sai phạm về phát hiện lầm càng ít càng tốt. Ngày nay các AV hàng đâu luôn làm tốt 2 chuyện phát hiện và nhận lầm .
Nhưng đâu là sự khác biệt khi chọn lựa giữa 2 AV ?
Đó là hiệu năng của AV khi chạy trên máy tính người dùng. Chẳng hạn giữa 2 AV hàng đầu thì AV nào ít hoặc ko ảnh hưởng tới tốc độ máy tính thì người dùng sẽ ưu tiên chọn lựa AV đó.

Panda Cloud Antivirus FREE Edition với việc tận dụng ưu thế của điện toán đám máy đã cải thiện đc hiệu năng khi chạy trên máy tính người dùng. Tiến trình chạy nhẹ hơn, tiêu tốn ít dụng lượng ổ đĩa hơn và quan trọng việt phân tích virus sẽ được xử lý trực tiếp trên đám máy của Panda nhằm giải quyết các chương trình độc hại nếu máy tính của người dùng vô tình gặp phải.

Xem xét đợt test về hiệu năng cua AV-Test có thể cho chúng ta thấy kiến trúc CloudAV có thể làm thay đổi hiệu suất hoạt động của các AV truyền thống.AV-Test.org September/October 2011 Full Product Test Reports available at http://www.av-test.org/en/tests/test-reports/

Dịch và edit từ http://blog.cloudantivirus.com