Năm 2011 sắp kết thúc. Điểm lại tình hình thứ hạng của các AV trong các đợt kiểm tra AV của các tổ chức test AV lớn như AV-Test, av-comparatives v.v…năm 2011 và nhận định thứ hạng của các AV trong năm 2012 sắp tới.


Điểm lại AV-Test năm 2011
Nhìn chung tình hình của bảng xếp hạng AV-Test chỉ xoay quanh 3 cái tên nổi bật là BitDefender, Kaspersky và Panda.3 phần mềm này liện tục xếp đầu bảng từ đầu năm 2011 tới giờ. Panda đã tận dụng tốt cộng nghệ điện toán đám mây vào phần mềm diệt virus của mình để dần khẳng định là 1 phần mềm diệt virus tiên phong với công nghệ tiên tiến.
Còn Norton thì đã đánh mất vị thế của mình qua từ đợt test.trong năm 2011. Chắc có lẽ Norton đang tập trung lực để phát triển bản 2012 của mình mà ko chú ý tới bản 2011 nữa.
Các bạn có thể xem các số liệu từ đây :
http://www.av-test.org/en/tests/test-reports/
http://www.av-test.org/en/tests/test-reports/
http://www.av-test.org/en/tests/test-reports/

Kiểm định khả năng phát hiện phần mềm độc hại của các phần mềm diệt virus theo yêu cầu của người dùng.
Kiểm định hiệu xuất làm việc trên máy tính


Kiểm định khả năng chống lại Malware :

Qua 3 cuộc kiểm định chủ chốt của tổ chức Av- comparatives . Chúng ta có thể nhận thấy sự ổn định của Kaspersky, Eset, Panda, và Avast lun dành đc Advanced +. 1 chứng nhận cao nhất của Av- comparatives.
Các bạn có thể xem thông tin về các đợt test của Av- comparatives tại đây : http://www.av-comparatives.org/en/comparativesreviews


Nhận định thứ hạng các AV trong năm 2012 .

Năm 2011 với những thành công của Panda, Kaspersky trong các bảng xếp hạng. thì năm 2012 cũng là năm của 2 phần mềm này nhưng sẽ rất khó khăn vì BitDefender, Norton và Avira lun liên tục bám theo sau đe dọa vị trí dẫn đầu.
Với việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây mà Panda đã dần hoàn thiệt sản phẩm của mình phục vụ tốt cho nhu cầu bảo mật năm 2012.
Và xu hướng phát triển công nghệ sẽ hoàn toàn trên đám mây tận dụng tốt tài nguyên và không gian hi vọng các sản phẩm Panda, Kaspersky, BitDefender
sẽ lun phát triển mạnh giúp người dùng tránh lai các nguy cơ tiêm ẩn trên Internet.

Nguồn : pandatech.vn