Thomas Suarez mới học lớp 6 nhưng đã viết các phần mềm cho iPhone, iPod và iPad. Cậu bạn thậm chí còn có hẳn một bài thuyết trình về phát triển phần mềm.
Thomas Suarez là học sinh lớp 6 tại một trường cấp hai ở South Bay (Mỹ). Từ khi học mẫu giáo, Tom (tên thân mật của Thomas) đã đặc biệt yêu thích máy móc và công nghệ. Cho đến bây giờ, trong khi các bạn cùng lứa tuổi còn đang nô đùa, đá bóng, chơi game... thì Tom đã có trong tay nhiều phần mềm dành cho iPhone, iPod lẫn iPad do chính mình thiết kế! Gần đây, Tom đã lập hẳn công ty riêng của mình với cái tên CarrotCorp (một cái tên rất ngộ nghĩnh phải không?). Công ty này bán bốn ứng dụng (applications) sử dụng trên hệ điều hành iOS, hai cái miễn phí và hai cái có mức giá $0.99 (hơn 20.000 đồng).Gương mặt cực trẻ con và đáng yêu của Tom.


Hai ứng dụng thành công nhất mà cậu bạn Tom đã thiết kế là “Earth Fortune” và “Bustin Jieber” (một phần mềm trò chơi dành cho các anti fan của Justin Bieber – và Tom cũng là một trong số đó). Thậm chí Tom còn có một buổi thuyết trình khá ấn tượng về cách viết phần mềm, cũng như định hướng cho các bạn khác có thể viết phần mềm giống như Tom tại sự kiện TEDx ở Manhattan Beach (Mỹ). Tom đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc viết phần mềm cũng như bán 2 phần mềm nổi tiếng của mình.Tom trình bày và giới thiệu sản phẩm của mình.
<div style="text-align: center;">
Ở trường, Tom cũng thành lập một câu lạc bộ để khuyến khích bạn bè phát triển phần mềm dành cho di động. Cậu bạn nhỏ chia sẻ: “Trẻ em thì luôn thích chơi game, nhưng bây giờ bọn tớ còn muốn tạo ra game nữa.” Tom cho biết bất kỳ học sinh nào cũng có thể tham gia câu lạc bộ để học những kiến thức cơ bản về lập trình và viết phần mềm. Trường của Tom đã áp dụng iPad vào lớp học, cho phép các giáo viên và học sinh có thể sử dụng iPad vào mục đích giảng dạy và học tập. Tom hi vọng câu lạc bộ của trường có thể xây dựng thêm nhiều phần mềm hơn nữa để đáp ứng các nhu cầu học tập trên lớp.


Bên cạnh việc phát triển công ty của mình, Tom còn muốn định hướng cho các bạn cùng tuổi để có thể viết được phần mềm giống như mình.

</div>
Về phần mình, cậu bạn này cũng đang có dự định viết thêm nhiều trò chơi nữa và sang năm sẽ phát triển cả ứng dụng dành cho Android. Và bạn nhớ nhé, Tom mới chỉ đang học lớp 6 thôi đấy!

Nguồn: kenh14.vn

View more random threads: