Không cần cài đặt các phần mềm chỉnh sửa video nữa vì giờ đây bạn có thể làm việc đó ngay trên web.
Việc chỉnh sửa video đòi hỏi có kỹ thuật chuyên môn cũng như cần đến những phần mềm chuyên dụng với phí bản quyền khá lớn. Tất cả chỉ là quá khứ. Giờ đây, với sự giúp đỡ của FileLab Video Editor, bạn có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng ngay trên trình duyệt web. Ứng dụng cho phép bạn kết hợp nhiều video, thêm hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển cảnh đồng thời hỗ trợ lưu dưới nhiều định dạng khác nhau.

Để sử dụng FileLab Video Editor, bạn vào đường link bên dưới và chọn Launch Now. Trang web sẽ yêu cầu bạn cài đặt plugin để chạy chạy ứng dụng. Giao diện của FileLab Video Editor gồm 2 phần, với phần trên cho phép xem trức video và thêm các hiệu ứng.Phần dưới cung cấp cho bạn những tính năng điều chỉnh độ dài, thêm bớt video, quản lý hiệu ứng. Để thêm video, nhấn Add File và chọn video bạn muốn. Nếu muốn bỏ hiệu ứng hoặc 1 đoạn video, nhấn vào chúng và chọn Remove.Để thay đổi tốc độ chạy của video, bạn chỉ chuột vào cuối đoạn video đó và kéo. Muốn thêm hiệu ứng chuyển tiếp, bạn chọn Transitions vào kéo hiệu ứng vào đoạn giữa 2 video.
FileLab Video Editor cho phép bạn thêm đồng thời 2 hiệu ứng vào video cùng lúc. Chỉ cần kéo hiệu ứng vào 2 hàng có hình ngôi sao vào điều chỉnh khoảng thời gian bằng cách kéo các thanh đó.Để chỉnh sửa hiệu ứng chọn vào chúng vào nhấn Edit. Các tùy chỉnh của hiệu ứng sẽ xuất hiện cho phép bạn thay đổi theo ý muốn.
Cuối cùng, để lưu video vừa tạo bạn nhấn nút Make Movie ở góc trên bên phải. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Yahoo. FileLab Video Editor cung cấp rất nhiều dạng file tùy vào mục đích sử dụng của bạn như dùng cho YouTube, Android, iPhone, Facebook…
Các nhà quản lý cũng đang phát triển thêm ứng dụng FileLab Audio Editor để chỉnh sửa các file âm thanh nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. FileLab Video Editor cũng đang trong giai đoạn beta nên vẫn còn một số trục trặc như lệch âm thanh và hình ảnh khi xem trước. Tuy nhiên, khi lưu lại thì các video khá hoàn hảo và không bị mờ hình.

Bạn có thể sử dụng FileLab Video Editor tại đây.

Tham khảo: Addictivetips