Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  16

  Apple chính thức sở hữu bản quyền thiết kế 'Slide to unlock'

  Apple đã xin được bằng sáng chế thiết kế "Slide to unlock" được ứng dụng trên iPhone từ bản đầu tiên năm 2006.

  Tháng 12/2005, Apple nộp đơn xin đăng ký bản quyền sáng chế đối với động tác "Slide to unlock" trên các thiết bị có màn hình cảm ứng theo như mô tả: "Thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng có thể được mở khóa thông qua thao tác trượt. Thiết bị sẽ hiển thị một hoặc nhiều hình ảnh cài trước, tương tác với những chuyển động ghi sẵn để mở khóa. Những chuyển động này bao gồm di chuyển hình ảnh mở khóa tới một vị trí định sẵn hoặc dọc theo vị trí đó. Thiết bị có thể biểu diễn hình ảnh đó trên màn hình để người dùng có thể quan sát được thao tác".


  Thao tác mở khóa Slide to unlock trên các thiết bị của Apple. Ảnh: Dailymobile.  Sáu năm sau khi nộp đơn, giờ đây Apple đã có được công nhận bằng sáng chế với thiết kế này, đồng nghĩa với những rắc rối cho các nhà sản xuất thiết bị gốc chạy Android và bản thân hệ điều hành này bởi sử dụng cách mở khóa trên.
  Như đã nói, thiết kế này rất rõ ràng và theo như những giải thích thì bằng sáng chế này chỉ nhắc đến những thao tác thực hiện trên vùng quy định trước. Các ứng dụng như TouchWiz của Samsung, Sense (từ 3.0 trở lên) của HTC, cùng hệ điều hành Honeycomb và Ice Cream Sandwich do không yêu cầu thao tác trên vùng định sẵn nên "thoát" vụ rắc rối này. Riêng hai hãng Sony Ericsson, Motorola và tất cả các bản Android từ Gingerbread trở về trước thì không được may mắn như vậy.
  Giờ đây, Apple đã "nắm dao đằng chuôi" và nếu các nhà sản xuất thiết bị gốc cho Android không tìm cách sáng tạo ra những phương thức mở khóa mới cho hàng trăm triệu máy của mình thì quả thực họ đang ngoan ngoãn đặt mình vào "cái thòng lọng" do Apple tạo ra.

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Tracy Nguyen
  Nhìn thì thật đơn giản nhưng cũng là một bằng sáng chế vì không sản phẩm nào có mẫu thiết kế thế này
  We offer Vietnam Tours Packages, Vietnam Cultural Tours, Vietnam Luxury Tours, Vietnam Cruise Tours, Vietnam Beach Tours, Vietnam Adventure Tours and Vietnam Short Breaks.
  cẩn thận [IMG]images/icons/1.gif[/IMG]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 06:09 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.