Như chúng ta đã biết, Apple đã giành được một thắng lợi khá quan trọng trong cuộc chiến pháp lý với Samsung, khi đạt được một lệnh cấm bán dòng máy tính bảng Galaxy Tab tại thị trường Úc. Samsung, không muốn mất đi một thị trường lớn, trong khi kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh đang đến gần, đã đưa ra đề xuất dàn xếp với Apple hồi tuần trước với mong muốn kịp đưa sản phẩm của hãng ra thị trường. Tuy nhiên, Apple đã từ chối lời đề nghị này.

Luật sư của Apple đã phát biểu với Tòa án liên bang tại Sydney rằng đề xuất của Samsung không có một cơ sở hợp lý nào để tính đến việc dàn xếp cả. Vì thế, Apple mong muốn tòa án sẽ vẫn tiếp tục có phán quyết kết luận sản phẩm của Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple. "Lý do chính chúng tôi có mặt ở đây là để ngăn chặn việc bán ra dòng sản phẩm Galaxy Tab, và bảo đảm quyết định đó được duy trì", luật sư Steven Burley trả lời tại tòa.

Chiến thắng của Apple trước Samsung tại Úc có thể ảnh hưởng xấu đến nỗ lực đuổi kịp Apple trên phạm vi thế giới của hãng điện tử Hàn Quốc. Về phía Samsung, hãng cho biết nếu như họ không thể đạt được một quyết định có lợi trong vòng hai tuần nữa, thì cơ hội bán ra Galaxy Tab trong kỳ nghỉ lễ sẽ không còn, và như thế Samsung sẽ dời việc tranh tụng sang năm 2012. "Nếu chúng tôi không thể đạt được một thắng lợi vào giữa tháng 10, thì không còn lý do gì để vội vã trong chuyện này nữa", dẫn lời luật sư Neil Young của Samsung. Neil nói thêm rằng nếu tình huống xấu ấy xảy ra, thì sản phẩm Galaxy Tab 10.1 của Samsung coi như đã "chết trên mặt trận thương mại" tại thị trường này.

Bên cạnh thị trường Úc, chiếc máy tính bảng của Samsung cũng đã bị cấm tại Đức, và một số mẫu smartphone bị cấm tại Hà Lan.

Nguồn: Reuters