Theo nguồn: Vneconomy.vn
<font size="2">Chỉ còn vài ngày nữa, giới hâm mộ công nghệ sẽ chính thức biết được mẫu iPhone 5 trông ra làm sao?

Hãng công nghệ Apple của Mỹ cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng về sự kiện báo chí diễn ra vào ngày 4/10 tới.

Mặc dù không nói rõ về sản phẩm sắp được công bố, nhưng giới phân tích tin rằng, tại sự kiện "Let's Talk iPhone" này, Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone mới được mong chờ bấy lâu.

Giấy mời tham dự sự kiện lần này của hãng gồm 4 biểu tượng. Theo đó, có thể hiểu rằng, vào lúc 10 sáng ngày 4/10 (giờ Mỹ), Apple sẽ công bố một mẫu iPhone mới tại khuôn viên công ty ở Cupertino. Với số 1 ở góc phải phía trên biểu tượng cuộc gọi, giới phân tích tin rằng, chỉ có 1 phiên bản được ra mắt mà thôi.

Đây là lần đầu tiên, Apple chính thức xác nhận về sự kiện báo chí này, nhưng trước đó, nhiều trang công nghệ dẫn nguồn tin từ các nhà quản lý của quả táo khuyết cùng các đối tác đã tiết lộ phần nào về lịch trình trên. Do vậy, thông tin mới nhất không khiến giới hâm mộ công nghệ thấy bất ngờ.

Tuần trước, trang AllthingsD cho biết, tại sự kiện 4/10 tới đây, tân Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook sẽ là người đăng đàn giới thiệu mẫu iPhone mới. Giám đốc marketing Phil Schiller và cựu Giám đốc điều hành Steve Jobs cũng sẽ góp mặt tại sự kiện quan trọng này.

Thông tin trên được nguồn tin thân cận của AllthingsD xác nhận. Dù Apple có thể thay đổi thời gian bất cứ lúc nào, nhưng nguồn tin cho hay 4/10 đã được ấn định là ngày ra mắt iPhone 5. Cũng theo nguồn tin này, khách hàng có thể đặt mua iPhone 5 ngay sau vài tuần giới thiệu.

Trong khi đó, theo trang thông tin Macotakara, Apple sẽ bắt đầu bán iPhone 5 kể từ ngày 14/10 tại 5 thị trường đầu tiên gồm Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản và Pháp. Sau đó, Apple sẽ giới thiệu phiên bản iPhone mới tại các thị trường khác.

Cho tới thời điểm này, những tin đồn về cấu hình và thiết kế của iPhone 5 vẫn liên tiếp "dội bom" người tiêu dùng. Theo tin mới nhất từ trang 9to5Mac, iPhone 5 sẽ nâng cấp lên 1GB RAM cùng với bộ vi xử lý A5 lõi kép hỗ trợ cho hệ thống điều khiển bằng giọng nói Assistant.

Các nguồn tin của 9to5Mac cho hay, Assistant sẽ chỉ được sử dụng cho iPhone 5 vì việc kết hợp RAM và vi xử lý của iPhone 4 và 3GS hiện tại không đủ để chạy công nghệ nhận dạng giọng nói Siri (công nghệ sử dụng để xây dựng tính năng Assistant).

Assistant được cho là tính năng thú vị nhất của tân binh trong dòng điện thoại đình đám của Apple. Còn theo các nguồn tin trước đây, những nét đáng chú ý ở mẫu iPhone 5 của Apple là được trang bị chip xử lý A5, camera 8 "chấm", thân hình mảnh mai hơn cả mẫu iPhone 4 với màn hình ấn tượng.
</font>

View more random threads: