Theo thông tin đăng tải trên tờ China Daily hôm thứ 4, Apple đã vừa được cấp thêm 40 bằng sáng chế tại Trung Quốc và đây sẽ là công cụ giúp nhà sản xuất iPhone/iPad tăng khả năng bảo vệ các tài sản trí tuệ tại quốc gia này. Apple hiện tại là nhà sản xuất thiết bị di động bị làm giả nhiều nhất tại Trung Quốc và các bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến 37 sản phẩm bao gồm iPhone, iPad, MacBook Air và thậm chí cả cấu trúc thiết kế 3 gian hàng tại Thượng Hải.

Đối với sản phẩm di động, hầu hết các bằng sáng chế lần này nhằm bảo vệ những đặc tính đi kèm như giao diện người dùng, trải nghiệm sử dụng và công nghệ loa.

Apple hiện tại đang dính líu tới nhiều vụ kiện với các nhà sản xuất thiết bị, bao gồm cả Samsung và HTC. Hồi đầu tuần nay, thông tin từ nội bộ của Samsung cho biết công ty đang chuẩn bị thực hiện các biện pháp pháp lý để ban hành một lệnh cấm bán iPhone 5 tại Hàn Quốc qua đó, tạo một bước tiến mới nhằm bảo vệ công ty khỏi những cáo buộc sao chép kiểu dáng sản phẩm từ Apple tại Mỹ.