Theo trang DigiTimes, Apple đã đặt hàng hãng sản xuất máy tính xách tay Pegatron Technology của Đài Loan lắp ráp tới... 15 triệu máy iPhone 5, để kịp tung ra thị trường ngay trong tháng 9 tới đây.

iPhone 5 không thể bẻ khóa?
iPhone 5 sẽ lắp ráp từ tháng 8
iPhone 5 sẽ có đối thủ 'nặng kí'
Chiếc iPhone 5 'độc' làm từ hoa quả
iPhone 5 sẽ "dìm chết" mọi đối thủ


Dẫn lời một nguồn tin thân cận với vụ việc, DigiTimes cho biết đơn đặt hàng mới của Apple "liên tục đổ về" cho Pegatron. Chính Pegatron là hãng chịu trách nhiệm sản xuất phiên bản iPhone 4 CDMA dành cho mạng Verizon, tuy nhiên theo tin hành lang, hãng này đã phải giảm bớt sản lượng vì sức cầu dành cho phiên bản này thấp hơn kỳ vọng. "Pegatron đã gia cố và mở rộng các nhà máy, cơ sở sản xuất của mình để có thể xử lý đơn hàng 10 triệu chiếc iPhone 4 CDMA, nhưng trên thực tế, hãng chỉ xuất đi chưa đầy 4 triệu máy", nguồn tin này tiết lộ.

Để có thể sản xuất iPhone 5 kịp tiến độ, các đối tác cung cấp linh kiện của Apple đã bắt đầu gửi sản phẩm của mình tới cụm nhà máy của Pegatron tại Thượng Hải. Pegatron cũng đang tích cực tuyển thêm nhân sự thời vụ để có thể hoàn thành đơn hàng "khủng".

Tuy nhiên, DigiTimes vẫn giữ nguyên quan điểm của site này từ bấy lâu nay khi chỉ coi iPhone 5 là... iPhone 4S và khẳng định sẽ không có bất cứ sự lột xác hay nâng cấp quan trọng nào so với iPhone 4. Hiện tin đồn về thời điểm phát hành iPhone mới và khả năng đây là một phiên bản được thiết kế mới hoàn toàn đang "bay tơi tới" khắp mạng Internet. Một số nguồn tin lớn như Morgan Stanley hay Bloomberg đều cho rằng rất có khả năng iPhone 5 sẽ ra mắt ngay trong tháng 9 này.

Riêng việc iPhone mới sẽ là iPhone 5 hay chỉ đơn thuần là bản nâng cấp iPhone 4S thì vẫn là cuộc tranh cãi chưa ngã ngũ. Chuyên gia Peter Misek của Jefferies & Co tin rằng đây chỉ là bản nâng cấp "nho nhỏ" của iPhone 4, đồng quan điểm với chuyên gia Mark Moskowitz của Morgan, người dự đoán phiên bản mới sẽ là iPhone 4+. Trong khi đó, Bloomberg vẫn hy vọng iPhone mới sẽ có nhiều thay đổi đáng kể như camera 8 chấm, vỏ máy hình giọt lệ và vi xử lý mới siêu tốc.

View more random threads: