Google+ gặp lỗi về tính riêng tư

Việc sửa lỗi phải được hoàn thành trước khi ra mắt công chúng, vì quyền riêng tư là vấn đề nhạy cảm sẽ có khả năng phá hỏng cơ hội để Google+ trở thành đối thủ thực sự của Facebook.

Google+, mạng xã hội mới của Google được xây dựng để đánh bại Facebook bằng "vũ khí" chủ yếu là các tính năng riêng tư. Hiện Google+ có một số lỗi riêng tư khiến công ty phải gấp rút khắc phục.


<font size="2">Trong khi một số người dùng thử nghiệm “hò hét” đòi Google mở cửa Google+ cho tất cả mọi người, rõ ràng Google cần giải quyết những vấn đề này trước khi tung ra mạng xã hội mới của mình cho toàn bộ cộng đồng mạng.

Sự sẩy chân ngay khi vừa bước ra khỏi cổng về sự riêng tư sẽ có khả năng phá hỏng cơ hội trở thành đối thủ thực sự với Facebook. Hiện Facebook đang chi phối thị trường mạng xã hội với khoảng 700 triệu tài khoản.

Cho đến nay, phần lớn những người thử nghiệm beta đều lạc quan về Google+, đặc biệt về thiết kế của nó khiến người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ bài viết, nội dung với nhiều nhóm người khác nhau, chứ không phải với toàn bộ danh sách địa chỉ liên lạc (contact) của họ.

Nhiều lỗi về sự riêng tư của Google+ đang tồn tại phần lớn ở cơ chế để ngăn chặn (block) người sử dụng. Ví dụ, sau khi người dùng ngăn chặn một ai đó, người bị chặn nhiều khi không bị gỡ khỏi các nhóm vòng tròn (Circle) mở rộng của người sử dụng và nội dung chia sẻ của họ vẫn xuất hiện trong Stream của người chặn.

Google cũng đang cố gắng để giải quyết một số lỗi không liên quan đến sự riêng tư, chẳng hạn như thực tế là luồng thông tin (stream) hoạt động có thể không phải luôn luôn được cập nhật trong thời gian thực.

Một tin tức khác liên quan đến Google+: gần đây Google thông báo rằng, đến ngày 31/7/2011, trang này sẽ không còn lưu trữ các hồ sơ (Google Profile) riêng tư nữa.
</font>