Trong khá nhiều vụ tấn công, hacker để lại thông điệp bằng tiếng Trung hoặc cả hình ảnh cờ Trung Quốc.

Theo website zone-H - trang web chuyên "điểm mặt" các website bị tấn công - chỉ trong ngày 2 ngày 6/6-7/6/2011 đã có đến gần 300 website của Việt Nam bị tấn công bởi hai nhóm hacker CmTr và brwsk007.

Trong số đó, có nhiều trang web .gov.vn của các cơ quan nhà nước như Sở KHCN Tiền Giang, Hải quan Đồng Nai hay website công báo của tỉnh Sơn La... đã bị hacker đột nhập ghi điểm.

Trong khá nhiều vụ tấn công, hacker để lại thông điệp bằng tiếng Trung hoặc cả hình ảnh cờ Trung Quốc.

Trên một số diễn đàn công nghệ quốc tế, rất nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động trả đũa của hacker Trung Quốc nhằm vào các website Việt Nam, sau khi một số website Trung Quốc bị hacker tấn công. Tuy nhiên, không ít các website của Việt Nam bị tấn công bởi những hacker đến từ Thổ Nhĩ Kỳ hay Italia.
<div style="text-align: center;">
Nhiều website của Việt Nam đã bị hacker tấn công và bêu danh trên website Zone-H.
</div>
Cách đây vài ngày, một số website của Công ty Phân phối FPT cũng bị hacker tấn công làm thay đổi toàn bộ giao diện. Đến thời điểm này, một số website bị tấn công của FPT vẫn ngừng hoạt động và một số địa chỉ được trỏ tới địa chỉ khác. Những kẻ tấn công vào các website của FPT, công ty CNTT hàng đầu Việt Nam, vẫn bị phát hiện.
Nguồn ICTNews