Như chúng ta đã biết, đây không phải là lần đầu tiên cuộc “ẩu đả” giữa hai trong số những ông lớn trong ngành công nghiệp di động thế giới. Hồi đầu năm nay, Apple cũng đã chỉ trích những thiết bị của Samsung bắt chước “mù quáng” các sản phẩm như iPhone, và iPad. Ngay lập tức, Samsung đã có những hành động đáp trả bằng đơn kiện bằng sáng chế đối với iPhone và iPad của Apple tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức hồi tháng 4 vừa qua.
"Cuộc chiến" giữa Apple và Samsung tiếp tục leo thang
Tuần trước, tại tòa án xét xử ở Mỹ, một luật sư của Apple cho biết, Giám đốc điều hành của cả hai công ty này đang ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết các tranh chấp liên quan đến bằng sáng chế. Đây cũng là giải pháp tốt nhất để tránh cho hai bên khỏi những phiền phức khi đứng ra trước tòa.
Về phía phát ngôn viên của Apple tại Hàn Quốc đã nhận xét (hay đúng hơn là lặp đi lặp lại một tuyên bố chính thức): “Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm mới nhất của Samsung trông rất giống với iPhone và iPad, từ kiểu dáng phần cứng đến giao diện người dùng, thậm chí cả bao bì đóng gói.”
Cuộc chiến xung quanh bằng sáng chế giữa Apple và Samsung chắc chắn sẽ không dễ dàng chấm dứt. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng mà nói cạnh tranh lành mạnh giữa hai hãng sẽ cho ra mắt những sản phẩm chất lượng hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng.