Sau nhiều đồn đoán, phiên bản mạng xã hội "thực sự khác biệt" Google+ đã được giới thiệu vào rạng sáng ngày hôm nay. Sản phẩm thể hiện nỗ lực lớn của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm bắt kịp Facebook thông qua nhiều yếu tố đổi mới hấp dẫn, đủ sức lôi kéo người dùng Facebook thử nghiệm. Chia sẻ là một phần quan trọng của thế giới internet, Google+ xuất hiện nhằm giúp kết nối mọi người trên web giống như việc kết nối trong đời thực vậy.
Circles (những vòng tròn) là tính năng nổi bật nhất và hoàn toàn khác biệt so với những mạng xã hội khác. Thông qua đấy, bạn có thể tạo ra những vòng tròn để gom các nhóm quan hệ lại với nhau bằng thao tác kéo thả đơn giản. Google+ cho phép điều chỉnh mọi thứ, chia sẻ nội dung phù hợp với những người thích hợp, hạn chế thông tin chạy từ nhóm bạn bè sang nhóm gia đình, thầy cô chẳng hạn...
Tương tự Google Reader, công cụ Sparks là chức năng thiết lập các tấm thẻ ghi sở thích cá nhân của người dùng để tìm kiếm hay chia sẻ với bạn bè hợp gu. Mỗi chủ đề tìm kiếm sẽ trả về những kết quả thích hợp, do vậy bạn luôn có thứ gì đó để xem, đọc và chia sẻ khi rảnh rỗi.
Hangouts lại giống như một căn phòng ảo, nơi teen có thể chat video thoải mái với những người khác trong cùng nhóm. Ngoài ra, Huddles là nhóm nhắn tin cho bạn bè trong Circles. Nhắn tin thật tuyệt nhưng sẽ chẳng vui gì nếu bạn phải nhắn tin cho 6 người cùng lúc phải không nào. Trò chuyện nhóm với Google+ giúp giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển tất cả cuộc hội thoại khác nhau thành một cuộc trò chuyện nhóm đơn giản để mọi người cùng tham gia.
Chụp ảnh và chia sẻ ảnh luôn thật thú vị, tiếc rằng việc tải ảnh từ điện thoại lên web thường chẳng đơn giản tẹo nào. Bởi vậy, Google+ hỗ trợ tải hình chụp hay clip vừa quay lên tài khoản Google+ ngay lập tức.