Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Mật khẩu của bạn mạnh đến đâu?

  Là công dân trong thời đại công nghệ thông tin, ai cũng có một hoặc nhiều "chìa khoá" mật khẩu để giữ "két sắt" là những tài khoản quý giá của mình. Bạn có nghĩ rằng chìa khoá của bạn đủ phức tạp để an toàn trước mọi kẻ xâm nhập? Chúng sẽ phản ứng như thế nào trước các cuộc tấn công ác ý và bao lâu thì chúng bị bẻ gãy?Rất nhiều công cụ có thể giúp bạn hình dung được thế nào là một mật khẩu thực sự mạnh mẽ. Xin giới thiệu hai trong số đó, nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh:The Password MeterRất đơn giản để sử dụng, The Password Meter sẽ chấm điểm độ mạnh mật khẩu của bạn bằng một điểm số phần trăm cuối cùng. Ngoài ra nó còn giải thích chi tiết lý do vì sao mật khẩu thấp điểm và gợi ý cách đặt mật khẩu để có được điểm số cao hơn. Chỉ cần gõ mật khẩu vào ô Password, ngay lập tức website sẽ tính điểm cho bạn theo thời gian thực.

  Phía bên dưới bạn sẽ nhìn thấy hai bảng Additions (điểm cộng) và Deductions (điểm trừ). Nhìn vào bảng bạn sẽ biết rõ ràng rằng mình được cộng hay trừ điểm vì lý do gì tuỳ thuộc vào việc mật khẩu của bạn thoả mãn tiêu chí nào trong hai bảng.

  Dấu X có nghĩa là mật khẩu không đạt yêu cầu, dấu chấm than biểu thị rằng mật khẩu ổn nhưng không thực sự tốt, dấu tick màu xanh lá cây nói lên mật khẩu thoả mãn tiêu chí ở mức tối thiếu, còn ký hiệu màu xanh da trời hiện ra khi mật khẩu vượt qua được chuẩn "an toàn".

  Trong ví dụ bạn có thể thấy rằng mật khẩu "abc123" là không an toàn vì chỉ đạt 32% điểm. Nào, bây giờ hãy thử gõ những mật khẩu "khủng" dạng như "H$Lf!7%3@8M(d*&C". Nó siêu an toàn vì toàn được chấm với các ký hiệu màu xanh và đạt điểm số cuối cùng 100% tròn trĩnh. Nhưng cũng thực sự điên đầu để nhớ được nó. Mật khẩu được chấm điểm từ 80% đã quá đủ để bạn an tâm rồi!Một cách tổng quát The Password Meter phân tích những yêu cầu cơ bản cho mật khẩu như chứa ký tự, viết hoa, viết thường, ký hiệu đặc biệt, chữ số và những yêu cầu khác như ký tự liên tục, ký tự lặp lại, thuần tuý chữ cái, thuần tuý chữ số...Hackosis Brute Force CalculatorSử dụng Hackosis Brute Force Calculator bạn có thể nhanh chóng biết được rằng một máy tính thử được 137.438.953.472 mật khẩu mỗi giờ sẽ mất thời gian bao lâu để khám phá ra mật khẩu của bạn. Con số 137.438.953.472 là kết quả tính toán trên một máy tính điển hình vào năm 2008 dùng 10% bộ vi xử lý cho quá trình "phá bĩnh". Hầu hết tin tặc đều sử dụng những máy tính mạnh hơn rất nhiều để phá vỡ mật khẩu của bạn bằng thuật toán kiểm thử với số phép thử trong một giờ gấp hơn nhiều lần 137 tỉ. Website không yêu cầu bạn gõ trực tiếp mật khẩu, chỉ cần gõ số lượng chữ in hoa, chữ thường, chữ số hay ký tự đặc biệt vào các ô tương ứng.Lại lấy ví dụ bởi mật khẩu "abc123" có 3 chữ thường (Lower Case Letters) và 3 chữ số (Numbers).

  Kết quả hiện ra cho thấy thậm chí không cần đến 1 giờ để bẻ khoá mật khẩu đơn giản này.

  Nếu giật mình vì mật khẩu của bạn không đủ độ tin cậy, hãy thay thế nó ngay nhé, muộn còn hơn không!


  Theo XHTT

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ko chơi mấy cái này & cũng ko cần chơi mấy cái này! Gặp bọn ác nó tặng cho 1 con trojan mà ko biết thì kể như sạch pass trước khi được nó đo độ mạnh! [IMG]images/icons/24.gif[/IMG]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 06:32 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.