Chế độ cho phép mở nhiều tab trong một cửa sổ trình duyệt thực sự trở nên hữu ích trong việc quản lý các trang web khác nhau mà không gây tốn diện tích cho thanh taskbar. Theo mặc định, firefox sẽ luôn giữ lại 10 tab gần đây nhất mà bạn đã mở và đóng lại.

Đây cũng là một tính năng rất có ích khi bạn vô tình đóng tab lại hay có sự cố sảy ra với trình duyệt, hoặc khi bạn khởi động lại máy tính.Nếu firefox hoàn toàn bị đóng lại hoặc hỏng hóc, đôi khi chức năng Restore Session vẫn làm việc, nhưng nó vẫn yêu cầu bạn phải ngừng hoạt động của firefox lại. Trong trường hợp bạn đang mở rất nhiều tab (ví dụ từ 20-30) cùng một lúc mà chỉ có thể lưu lại 10 tab để khôi phục khi gặp sự cố thì thật đáng tiếc.

Bài viết sau sẽ là giải pháp tốt cho bạn lúc này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để tăng thêm số tab được lưu lại, sau đó có thể phục hồi tất cả nếu muốn.Read more: http://lamsao.vn/internet/lam-sao-ph...#ixzz1PWDIYuip

Bước 1
Mở trình duyệt firefox lên và nhập about:config vào thanh địa chỉ, sau đó bỏ qua dòng cảnh báo và kích vào nút “I’ll be careful, I promise!” bên dưới.

File Ðính Kèm 12230

Bước 2

Trong ô Filter bạn copy và dán dòng lệnh sau vào đó: browser.sessionstore.max_tabs_undo
Tiếp theo ở phần Preference Name kích chuột phải vào dòng lệnh trên và chọn Modify.

File Ðính Kèm 12229

Bước 3

Mặc định giá trị trong ô Enter integer value là 10, đối với phần lớn người dùng thì đây là con số quá đủ. Nhưng nếu bạn cần nhiều hoặc ít hơn thế, bạn có thể thay đổi lại theo ý muốn (phải là số nguyên) tối đa là 50.

File Ðính Kèm 12228

Với cách thiết lập trên firefox sẽ lưu lại lịch sử các tab bạn đã đóng với số lượng như bạn đã đặt. Chúc các bạn thành công!

File Ðính Kèm 12232