Các cuộc kiểm thử điện thoại HTC Sensation ở Bắc Âu cho thấy, điện thoại này cũng bị lỗi mất sóng giống như iPhone 4 khi cầm không đúng cách. Khi đó, chúng cũng sẽ ảnh hưởng tới kết nối Bluetooth và Wi-Fi.
Điều này có lẽ sẽ làm cho người hâm mộ HTC Sensation phải thất vọng giống như fan của Apple trước đây đối với iPhone 4. Tuy nhiên, khác với iPhone 4, nguồn gốc vấn đề của HTC Sensation lại nằm ở mặt sau của điện thoại.
Các phần gây lỗi của HTC Sensation.
Sensation không có một thiết kế nguyên khối thực sự như những gì HTC tuyên bố mà thay vào đó, chúng sử dụng một nắp pin tháo rời làm chủ yếu bằng kim loại và nhựa.
Khu vực vỏ làm bằng nhựa hoạt động như các ăng ten của điện thoại. Tuy nhiên không may là khi người dùng nắm tay vào phần này, sóng vô tuyến sẽ giảm đáng kể, đặc biệt là sóng Wi-Fi và Bluetooth.
Cuộc kiểm thử cho thấy, việc cầm thiết bị trong lòng bàn tay sẽ làm giảm cường độ phát âm thanh Bluetooth. Trong trường hợp Wi-Fi, người dùng sẽ làm khiến cho điện thoại mất sóng vì cường độ tín hiệu không đủ mạnh để thoát khỏi tay người dùng để đảm bảo kết nối.
Theo Tuệ Minh/ VnMedia