40px
Theo một thông tin mới được Cnet đăng tải, Dell sẽ chính thức ngừng bán ra cũng như khai tử cái tên Adamo trong danh sách các sản phẩm của hãng. Mặc dù có thiết kế siêu mỏng và kiểu dáng trang nhã nhưng vì cái giá quá cao trong khi cấu hình chỉ ở mức trung bình đã khiến Adamo có kết cục thảm như hôm nay.

Cái tên Adamo được Dell hé lộ lần đầu tiên tại triển lãm CES 2009, không lâu sau đó Adamo 13 đã chính thức được giới thiệu với màn hình 13,4", ổ SSD, RAM 2GB hoặc 4GB, BXL Intel Core 2 Duo... Đây là con bài được Dell tung ra để tranh dành thị phần với MacBook Air của Apple cũng như ThinkPad X301 của Lenovo... Chiếc máy có độ dày chỉ hơn 1,6cm này có giá bán tại thời điểm mới xuất hiện vào khoảng 2000USD, chính cái giá đó đã phần nào giết chết Adamo mặc dù Dell có đôi lần giảm giá cho Adamo (giá của Adamo đầu tháng 1 vừa rồi là 799USD cho phiên bản cấu hình tiêu chuẩn).


Mặc dù bị khai tử nhưng theo thông tin mà
Cnet có được thì kiểu thiết kế trên Adamo vẫn sẽ được Dell vận dụng vào một số dòng máy hiện tại như Inspiron, XPS hay các model mang thương hiệu Alienware. Bên cạnh Adamo 13 thì dòng Adamo còn có một cái tên khác cũng mỏng, đẹp và đoản mệnh không kém đó là Adamo XPS. Chiếc máy này đã bị Dell ngừng bán ra từ tháng 3/2010 và tới tháng 11 năm đó, nó đã chính thức biến mất khỏi trang web bán hàng của Dell.

View more random threads: