Gmail bị dính lỗi nghiêm trọng, hôm 28/2 (Ảnh minh họa).
(sanh dieu) - 150.000 tài khoản Gmail đã trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất, mất sạch dữ liệu lưu trữ kể cả log chat.

Vào trưa ngày 28/2 theo giờ Việt Nam (sáng sớm ngày 28/2 theo giờ Hoa Kỳ), 150.000 tài khoản Gmail đã trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất: Tất cả dữ liệu bao gồm thông tin email, các tập tin gửi kèm, thậm chí là… thông tin chat đều biến mất hoàn toàn khỏi tài khoản của họ. Chuyện gì đã xảy ra vậy?!
Người phát ngôn của Google đã ngay lập tức trấn an dư luận bằng việc đưa ra số liệu: chỉ có ít hơn 0,08% số tài khoản Gmail đang vận hành là bị ảnh hưởng từ lỗi kỹ thuật nghiêm trọng này.
Google không cho biết thêm nhiều chi tiết về lỗi này, nhưng theo một số nạn nhân cho biết tài khoản của họ đã bị “reset” về trạng thái ban đầu khi đăng nhập vào sáng ngày 28/2 (thậm chí khi đăng nhập còn hiện ra thông báo “welcome message” cho những thành viên mới tham gia).

Tài khoản Gmail 'sạch như chùi' khi dính lỗi.
Và trong khi cố gắng đi tìm giải pháp trên diễn đàn trợ giúp khách hàng của Google, phần lớn trong số họ đều thấy thất vọng vì đến lúc ấy, Google vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục dứt điểm!
Nhưng tin mừng đến cũng rất nhanh chóng. Google đã thông báo rằng: “đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang cố gắng đưa những tài khoản bị ảnh hưởng về đúng hiện trạng ban đầu trước khi bị lỗi. Trong quá trình khắc phục, những tài khoản bị ảnh hưởng sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống Gmail”.
Vụ việc này cũng là một đòn đau đánh vào sự cẩn trọng khi sử dụng e-mail của người dùng. Chắc hẳn trong số 150.000 tài khoản Gmail “xấu số” kể trên không ngoại trừ trường hợp có những người sử dụng mang quốc tịch Việt Nam. Vì thế giải pháp mang tính tạm thời cho những người may mắn hơn: back-up ngay hòm thư Gmail của mình đề phòng những lỗi tương tự có thể xảy ra trong thời gian tới.
vietnam.net