“Đại gia” tìm kiếm Google vừa đưa ra lời đề nghị mua lại mạng xã hội Twitter trong tham vọng tiến vào lĩnh vực đang rất hấp dẫn này.


Đầu năm nay, Google đã “ngỏ lời” mua lại Twitter với mức giá vào khoảng 2,5 tỉ USD, tuy nhiên đây chưa phải là một lời đề nghị chính thức. Cuộc đàm phán bị từ chối, thậm chí Twitter còn cho con số này là quá thấp so với giá trị thực của hãng.

Trong vài tháng gần đây, có thông tin rằng Microsoft cũng có ý định tương tự. Điều này khiến cho việc Google không ngần ngại chi tiền trở nên sáng tỏ. Một trong số đó là để ngăn chặn Twitter khỏi rơi vào tay “gã khổng lồ” Microsoft.

Theo lời một cổ đông của Twitter thì hãng này đang tìm kiếm một khoản đầu tư khoảng 3-4 tỉ USD, vậy nên con số mà Google đưa ra là khá sát thực tế và càng chứng tỏ quyết tâm của hãng trong việc mua lại Twitter.

Nếu thành công thì đây sẽ là một vụ sát nhập khổng lồ, tuy nhiên không phải là điều mới và bất ngờ trong xu hướng mạng xã hội đang phát triển rất nóng như hiện nay. Được biết cho tới nay có không dưới 11 công ty đã đề nghị với Facebook về việc mua lại trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.


Theo VTC

View more random threads: