Là một nhà sản xuất máy tính có tiếng nhưng Apple cũng cho ra mắt một số dòng chuột cho riêng mình. Kể từ năm 1983 đến nay, hãng đã giới thiệu khoảng hơn 10 loại thiết bị trỏ khác nhau. Đây là hình ảnh về những con chuột đó. Tuy hiệu năng sử dụng chuột Apple chưa bao giờ bằng các hãng Microsoft hay Logitech nhưng thiết kế của chúng thường rất đẹp ở thời điểm ra mắt.

Lisa Mouse, chú chuột đầu tiên, nó sử dụng bi sắt chứ không phải bi cao su:


Macintosh Mouse được thay bằng bi cao su, một số dòng chuột sau đó như Apple Mouse, Apple Mouse II, Apple Mouse IIc hay Apple Mouse IIe không thật sự có nhiều khác biệt:
<div style="text-align: left;">
Desktop Bus Mouse II gần giống chuột ngày nay nhưng vẫn chỉ có 1 nút bấm:

Một trong những sản phẩm tệ nhất mọi thời đại của Apple với thiết kế đẹp nhưng gần như không thể sử dụng được. Đây là con chuột đầu tiên dùng kết nối USB:

Apple Pro Mouse sử dụng đèn LED để định vị thay vì bi lăn. Toàn bộ bề mặt trên của máy có thể nhấn xuống, giống các thiết bị trỏ Apple hiện thời. Sản phẩm được nấng cấp thànhm àu trắng vào năm 2003, sau đó chuyển thành phiên bản không dây dùng sóng Bluetooth (Apple Wireless Mouse):

Mighty Mouse nguyên bản sử dụng USB nhưng sau này được thay bằng bản Bluetooth 2.0. Nó có các cảm biến ở 2 bên bề mặt, giúp người dùng thực hiện thao tác nhanh hơn. Viên bi có thể xoay 360 độ:
Con chuột đa điểm đầu tiên trên thế giới Magic Mouse được giới thiệu vào năm 2009, không sử dụng bất cứ một nút bấm nào. Tuy nhiên Magic Mouse lại có thiết kế công thái học chưa tốt:

Đây không phải là chuột mà là 1 bàn rê cảm ứng, giống với loại Apple sử dụng trên các máy MBP nhưng to hơn:


Nguồn: Mashable, Hình ảnh: Google!
</div>