Trong những tháng ngày đầu tiên ra mắt người dùng, Google Chrome đã được đón nhận nồng nhiệt bởi tốc độ duyệt web chóng mặt và giao diện gọn gàng, tinh tế. Dù sao thì vẫn rất rất nhiều người dùng trung thành với Firefox bởi kho add-on đồ sộ của nó. Tuy nhiên, nay Google Chrome đã bước sang tuổi thứ 2 với phiên bản 6, và kho “phụ kiện” của nó nay cũng phong phú hơn nhiều. Dưới đây là 5 extension hữu ích được chọn lọc kỹ càng để có thể giúp Chrome có những tính năng thân thiện như Firefox của bạn vậy.


1. AdBlockAdBlock là một add-on chặn quảng cáo nổi tiếng mà người dùng Firefox hầu hết đều sử dụng. Phiên bản trên Chrome cũng có chức năng tương tự. Để thiết lập sau khi tải về, các bạn vào Tools > Extensions và chọn Options cho AdBlock. Để tùy chỉnh bộ lọc, bạn chọn thẻ Filter lists. Nếu ở Việt Nam thì bạn có thể chọn AdBlock custom filters, EasyList và additional Vietnamese filters.
2. AutoPagerĐây là extensions có chức năng tự động nạp trang kế tiếp bên dưới trang web bạn đang duyệt. Rất thuận tiện cho việc tìm kiếm ở Google hay “chém gió” tại F17 đúng không?
3. RSS Subscription ExtensionNguyên nhân lớn nhất mà tôi không thể dùng Google Chrome ở các phiên bản đầu là thiếu đi sự hỗ trợ các RSS/Atom feed. Google đã nhanh chóng khắc phục nhược điểm này bằng extension RSS Subscription. Sau khi cài đặt, một icon RSS feed nhỏ quen thuộc sẽ hiển thị tại thanh địa chỉ (như Firefox) để bạn có thể chọn kênh feed cần xem. Sau đó bạn có thể thêm feed vào Google Reader, Bloglines, hay My Yahoo… khi nhấn chọn Subscribe Now.
4. FreshStartFreshStart là một extension tuyệt vời cho việc quản lý các phiên duyệt web (session), bao gồm việc lưu trữ và phục hồi session. Để bắt đầu tạo một session, các bạn kích vào icon FreshStart, đặt tên cho session và kích Save. Bạn cũng có thể loại bỏ những tab không cần thiết ngay tại hộp thoại. Mỗi session sẽ được lưu trữ theo tên và ngày được tạo. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chọn tính năng phục hồi khi trình duyệt gặp sự cố (crash).
5. Orbvious InterestĐây là ứng dụng bên thứ 3 dành cho Read it Later. Các bạn còn nhớ add-on Read it later cho Firefox chứ. Nó cho phép bạn lưu trữ một danh sách các trang web mà bạn muốn đọc lại sau chỉ với một cú click. Danh sách này cũng sẽ được lưu lại trên tài khoản Read it later của bạn. Orbvious Interest cho phép bạn thêm bất kỳ website nào trên Chrome vào danh sách đọc sau và hiển thị 5 đường dẫn mới nhất được tạo từ Chrome.

Theo Voz

View more random threads: