Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới - Intel vừa gây ngạc nhiên cho cộng đồng công nghệ thông tin thế giới khi tuyên bố đã sở hữu trọn vẹn công ty phần mềm bảo mật McAfee với giá trị mua bán lên đến 7,68 tỉ USD.

Lý do thực hiện thương vụ này được phía Intel cho biết: "Sự khó khăn trong công tác đã bảo an ninh kết nối cũng như những vấn đề liên quan đến bảo mật giữa các giao tiếp phần cứng, phần mềm hay việc kết nối nhiều thiết bị là những điểm mấu chốt để Intel thực hiện thương vụ này. Thêm vào đó, sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng nhúng và các nền tảng di động cũng kéo theo nhiều vấn đề an ninh, và đó cũng chính là những vấn đề mà Intel đang rất quan tâm và muốn tham gia đóng góp". Họ cũng cho biết thêm rằng họ đã phải trả 48 USD cho mỗi cổ phần của McAfee bằng tiền mặt. Chính điều đó đã làm cho thương vụ mua bán này trở thành thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của hãng.

Như vậy là sau Wind River và Havok thì McAfee là công ty sản xuất phần mềm thứ 3 mà Intel sở hữu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc sát nhập hay chia tách các bộ phận vẫn chưa được bất cứ bên nào cho biết rõ.


Nguồn: Reuters, Engadget, NPR

View more random threads: